Đóng

Đăng nhập hoặc đăng ký

Đăng Nhập Đăng Ký

Kỹ Thuật Nuôi Gà

Kỹ Thuật Phòng Chống Bệnh Cho Gà

Kỹ Thuật Nuôi Gà Chọi Chiến

Bí Kíp Nuôi Gà Đá Thành Công

Giống Gà Đá Phổ Biến

Thể Loại Sách

Game Giải Trí

Cách nuôi gà vào chế độ đá đúng cách cho gà có thể lực tốt nhất lúc thi đấu


Gà chọi vào chế độ đá là giai đoạn vô cùng quan trọng cần cách nuôi và chăm sóc tỉ mỉ hơn để gà có một sức khỏe tốt, sung mãn trước trận đấu. Tham khảo ngay cách nuôi gà vào chế độ đá cực kì khoa học và chi tiết của thuocgada24h.com trong bài viết sau đây!

1. Thời gian biểu  cách nuôi gà chọi vào chế độ đá

Thời gian nuôi thúc của cách chăm sóc gà chọi vào chế độ đá phải kéo dài tối thiểu là 10 ngày sau khi đã trải qua một quá trình dài nuôi dưỡng gà chọi.

Vào sáng sớm khoảng từ 3-4 giờ (giờ phải cố định), bạn cho gà uống nước, uống thật điều độ. Sử dụng chén có cỡ để đong cho cẩn thận chứ không nên để gà uống tự do. Cách làm này sẽ khiến gà không hốc nước khi đá và tăng cường sức bền cho gà.

Tầm khoảng 5 giờ sáng, bạn cho gà ra tắm sương. Bạn lấy một chiếc khăn lông phơi ngoài trời từ chập tối đến 5 giờ sáng thì chiếc khăn sẽ ướt vì thấm sương trời. Trước khi thả gà ra tắm, bạn dùng khăn vắt lấy nước sương ấy cho gà uống ít giọt đồng thời cũng lấy khăn này lau khắp thân thể chú gà trước khi thả quần sương (kỵ đạp mái, gà dễ mất sức). Bạn cũng đừng quên phun vào gà một chút rượu trắng để máu trong cơ thể gà lưu thông đều nhé.

Vào buổi chiều, khi mặt trời xuống, nắng dịu nhẹ, bạn cũng cho gà ra phơi một lúc cho quen và vẫn phun rượu trắng cho gà nhé. Khoảng 5 giờ thả gà thì 6 giờ bạn bắt gà nhốt lại.

Chế độ ăn của gà chọi trong cách chăm sóc gà trước khi đá phải tuyệt đối đúng bữa. Bữa sáng từ 8 giờ đến 9 giờ, bữa chiều từ 6 giờ đến 7 giờ. Bạn phải cho gà ăn vào khung giờ nhất định nhưng cũng có thể dao động một chút. Ví dụ: sáng từ 9 đến 10 giờ, chiều từ 5 giờ đến 6 giờ.

2. Thức ăn cho gà chọi vào chế độ đá

Thức ăn cho gà chọi trong cách chăm sóc gà vào chế độ đá bao gồm 2 loại: thức ăn thường và thức ăn bổ dưỡng.

  • Thức ăn thường

Thức ăn thường trong cách chăm sóc gà chọi trước khi đá này là lúa đãi sạch trấu, được ngâm nước cho tới khi mọc mộng hoặc lúa nấu chín, đem đi phơi nắng cho khô thì chất lượng hơn. Nhiều người chăm gà còn công phu khi dùng lúa nấu chín, rắn men, phơi sương một đêm, phơi khô rồi mới dùng cho gà ăn thì gà sẽ nặng, chắc hơn và sung hơn. Khi tới bữa cho gà ăn, nếu gà đang ăn rồi thôi bỏ đi chỗ khác thì bạn lập tức cất lúa ngay kể cả gà mới ăn ít.

Tuyệt đối không cho gà ăn dầm dề và sang bữa khác thì mới cho ăn tiếp. Nếu bạn có thuốc tiêu thì nên cho gà uống một chút sau bữa ăn. Luôn luôn phải để nước uống cho gà chọi, dùng nước mưa làm nước uống là tốt nhất. Nếu thấy nước uống của gà có cát bụi, dơ bẩn thì lập tức thay ngay.

  • Thức ăn bổ dưỡng

Ngoài hai bữa ăn chính thì bạn cũng phải cho gà ăn thêm những thức ăn bổ dưỡng theo chế độ khoa học. Cứ khoảng 2-3 ngày, bạn lại cho gà chọi ăn một quả trứng gà (chỉ cho ăn lòng đỏ), thịt, cá sống và lươn chặt khúc nhỏ (đừng để máu tươi), bạn cho gà ăn sống. Trong thời gian chăm sóc gà chọi trước khi đá, bạn nên cho gà ăn thêm cả các loại rau như cà chua, các loại đậu ( đậu nành, đậu phộng, đậu xanh…).

Các thức ăn bổ dưỡng kể trên, bạn có thể cho gà ăn tùy ý mà không theo thời gian nhất định những cũng không nên cho ăn no khi gần đến bữa chính. Chú ý: bạn đừng quên vài ngày lại cho gà ăn sắt vụn một lần, mỗi lần ăn khoảng vài cục nhỏ bằng hạt đậu xanh, sắt không được có cạnh bén nhé.

Vào buổi tối trước khi đi ngủ, bạn không nên ép gà chọi uống nước một lần nữa. Vì khi uống nước gà sẽ nở cần to hơn. 

Trong quá trình thực hiện cách chăm sóc gà chọi vào chế độ đá này, bạn luôn luôn theo dõi phân gà. Nếu thấy phân gà tròn cục, khô cứng nghĩa là gà đang sung sức. Nếu gà đi ngoài ra nước hoặc sệt nghĩa là bộ phận tiêu hóa kém tốt, thiếu sung nên bạn cần điều chỉnh lại chế độ chăm sóc để gà thật chắc thịt, không có mỡ dư, không mập và không bủng beo.

Khi cho gà ăn, bạn có thể để thức ăn ở trên cao để khiến gà phải nhón gót (tập nhóng cao) thì sẽ rất tốt cho gà. Chỉ cho gà ăn lúc ở nhà, lúc mang đi đá tuyệt đối không thả cho ăn bậy để phòng ngừa kẻ đầu độc. Trong quá trình thực hiện cách chăm sóc gà chọi trước khi đá, nếu có thể bạn nên để gà chọi gần một con gà trống khác (tương kiến bất tương đả), gà sung sức, đi tới đi lui tránh được mỡ dư càng tốt (giống như hình thức vần xoay). Tuy nhiên, trước khi đó bạn phải biết chác rằng gà không hề khó chịu ở trong mình nhé.

3. Một số lưu ý khi nuôi gà gà chọi vào chế độ đá

  • Không cho trống cản mái:

Gà trống cho cản mái thế nào cũng “lỏng gối”, yếu sức, nên con gà đá độ không ai cho cản mái. Mỗi lần thả là mỗi lần phải coi chừng, không cho trống mái xáp lại gần nhau.

  • Luôn luôn ta phải theo dõi sức khỏe của gà, nhất là những ngày cuối cùng. Theo dõi sức khỏe bằng cách:

+ Coi gà ăn uống ra sao, có gì bất thường không ? Thức ăn mốc meo, nước uống dơ bẩn phải đổ bỏ và cho ăn bổ dưỡng hơn…

+ Mỗi tối lén vào chuồng gà, hay ngồi ngoài bội xem gà ngủ có ngon giấc không. Nếu gà ngủ mê mệt thì hôm sau bớt tập luyện lại. Nếu tiếng ngáy của gà khò khè thì hôm sau phải cho gà uống nước cam thảo để “thông cổ hạ đàm”. Ngoài ra, ta còn phải quan sát xem phân gà có tốt hay không. Phân tốt là phân vón cục, khô. Nếu cận ngày đá mà gà tiêu phân không tốt như phân lỏng, phân cò (màu trắng như vôi) hoặc phân xanh, phân có lẫn máu thì dứt khoát không ôm ra trường đấu.

+ Mỗi sáng sớm, ta nên lắng tai nghe gà gáy để xem giọng gáy ra sao. Gà mạnh khỏe thì siêng gáy, giọng lớn cổ âm vang. Gà bệnh thì biếng gáy, giọng khàn hoặc nhỏ. Nếu sáng sớm nằm trên giường không nghe gà gáy thì …sức khỏe của gà “đã có vấn đề” …

Cách nuôi gà chọi vào chế độ đá như chăm sóc một con ngựa đua hay một anh võ sĩ sắp đến ngày thượng đại, phải có những điều phải kiêng khem, để giữ gìn sức khỏe tối đa, và nhất là tránh mọi thương tật : võ sĩ thì đôi tay, ngựa đua thì bốn vó còn gà nòi thì cặp cán và cái mỏ, vì đó là khí giới của nó …

Cung Cấp Thuốc Gà Đá, Thuốc Tăng Lực Gà Đá, Thuốc Nuôi Gà Đá

>> Giảm 20 % giá hôm nay, mua 2 tặng thêm 1

++ Truy cập website.    https://thuocgada24h.com 

  0775 275 285

>> Chuyên cung cấp sỉ lẻ thuốc gà đá, thuốc nuôi gà, thuốc chữa bệnh gà đá giá tốt nhất Liên hệ: 0775 275 285.

Truy cập website thuocgada24h.com để biết thêm chi tiết

>> Xem Thêm: Hướng dẫn nuôi gà, kỹ thuật nuôi gà đá  >> https://url24h.com/go/srslsB3OX

>> Xem Thêm: thuốc gà đá, thuốc tăng lực gà đá, thuốc nuôi gà >> thuocgada24h.com

 

Kỹ Thuật Nuôi Gà

Kỹ Thuật Phòng Chống Bệnh Cho Gà

Kỹ Thuật Nuôi Gà Chọi Chiến

Bí Kíp Nuôi Gà Đá Thành Công

Giống Gà Đá Phổ Biến

Thể Loại Sách

Game Giải Trí

Thống kê truy cập

Online: 50

Hôm nay: 1050

Hôm qua: 800

Tuần này: 8850

Tháng này: 165250

Năm:15647850

Tổng: 81194750

Rút gọn link kiếm tiền - url24h.com
https://thuviensach.vn/kiem-tien-online
https://auview.net
https://thuviensach.vn/kiem-tien-online