Đóng

Đăng nhập hoặc đăng ký

Đăng Nhập Đăng Ký

Kỹ Thuật Nuôi Gà

Kỹ Thuật Phòng Chống Bệnh Cho Gà

Kỹ Thuật Nuôi Gà Chọi Chiến

Bí Kíp Nuôi Gà Đá Thành Công

Giống Gà Đá Phổ Biến

Thể Loại Sách

Game Giải Trí

Thực đơn khoa học và cách nuôi giúp gà chọi mau ra lông nhất


Bộ lông chính là một trong những yếu tố thể hiện giá trị của gà, đặc biệt là đối với gà chọi. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nuôi gà chọi để mau ra lông, đọc ngay bài viết sau của thuocgada24h.com để biết cách kích thích gà ra lông vô cùng hiệu quả!

1. Cách chăm sóc để gà chọi mau ra lông

Gà chọi thay lông là lúc mà cần được chăm sóc đặc biệt nhất để đảm bảo sức khỏe cho gà, gà thay lông nhanh, mọc lông mới nhanh và không bị ốm yếu thì bạn cần chăm sóc gà chọi thay lông theo các lưu ý sau:

-  Cách nuôi gà mau ra lông là khi gà đã rụng hết lông thì bạn cần bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng và nước uống hàng ngày. Tăng hàm lượng protein lên 20-22%.  Lông gà chứa đến 85% Protein nên khi thay lông gà mất khá nhiều năng lượng bởi vậy bạn cần cung cấp các thức hàng có hàm lượng Protein cao để giúp gà tái tạo năng lượng và dưỡng chất dự trữ cho lông mới của gà. Bạn có thể cho gà ăn các loại thức ăn giàu Protein như: dầu cá, hạt vừng, hạt hướng dương, cám đậu nành…và một số loại thức ăn có sẵn cho động vật

-  Chuồng gà chọi cần cung cấp đủ ánh sáng để việc thay lông gà được nhanh hơn, lông gà mọc ra được chắc chắn và óng mượt hơn

Cách chăm sóc đẻ gà chọi mau ra lông

-  Vệ sinh chuồng gà hằng ngày để tránh các virus có thể xâm nhập tới gà chọi ở giai đoạn này và luôn đảm bảo chuồng gà luôn thoáng khí

-  Hạn chế để gà mổ nhau trong giai đoạn thay lông vì khi này chúng rất dễ bị tổn thương

Nhìn chung, gà chọi ra lông nhanh hay chậm là phụ thuộc và sức khỏe của từng con gà, bởi vậy để gà có sức khỏe tốt và nhanh ra lông thì bạn cần có cách chăm sóc hợp lý. 

2. Thức ăn cho gà thay lông nhanh và mau ra lông

Gà thường thay lông vào khoảng thời gian đầu mùa thu. Lúc này thời tiết mát mẻ, nắng nhẹ rất thích hợp để thay lông nhanh và đẹp. Thời gian từ lúc lông bắt đầu bạc màu, mọc lông mới đến khi hoàn thành phải kéo dài từ 3-4 tháng. Do vậy, anh em lúc này chỉ tập trung chăm sóc gà, để gà nghỉ ngơi mà thôi.

Chế độ chăm sóc, ăn uống giúp gà chọi mau ra lông cụ thể như sau:

  • Giai đoạn 1: Gà mới thay lông

Giai đoạn này gà vẫn còn rất sung sức,khỏe mạnh vì có nguồn dự trữ sẵn trong cơ thể. Thức ăn tốt cho gà khi mới thay lông là giá đỗ, cà chua và mồi bình thường. 

Tuy nhiên, bạn nên chú ý tăng khẩu phần rau xanh và giảm lượng thóc còn 1/3 so với khẩu phần bình thường. Chế độ này nhằm đảm bảo gà không tăng cân, giúp thoáng lỗ chân lông tự nhiên để các nang lông mới dễ dàng phát triển hơn, mọc ra nhanh hơn

  • Giai đoạn 2: Gà bắt đầu ra lông

Gà chọi có bộ lông mới đẹp và mau ra lông hay không thì giai đoạn thứ 2 này là quan trọng nhất. Lông mới cần được cung cấp đủ chất dinh dưỡng hơn. Cụ thể, trong giai đoạn này, bạn cần cho gà ăn thức ăn sau:

-  Cho gà chọi ăn thêm lạc, rau

-  Bổ sung 3 viên dầu cá, 2 ngày 1 viên

-  Chất đạm bao gồm tuần cho ăn thêm 1 quả trứng cút và 1 miếng thịt nhỏ rất tốt cho lông gà chọi.

-  Lượng khẩu phần thóc lúa giảm còn 2/3 so với gà chiến thông thường.

Giai đoạn này khá nhạy cảm với lông gà và tuyến da. Bạn không cần quá sạch sẽ tắm hàng ngày nữa mà chỉ cần 2-3 ngày tắm một lần là đủ. Đừng quên dùng khăn mềm lau khô cho bộ lông, không để gà phơi dưới nắng gắt để lông khô nhanh hơn. Như vậy gà sẽ thay lông hiệu quả và đẹp hơn.

  • Giai đoạn 3: Gà chọi khô lông

Gà khô lông tức là lông đã mọc lên toàn bộ mới, lúc này bạn chỉ cần chăm chút để chúng mọc dài hơn ra. Đây là giai đoạn cực kỳ nhạy cảm , lông gà còn yếu nếu tiếp xúc nhiều sẽ bị gãy, rụng lông. 

Thức ăn trong giai đoạn gà đã khô lông rồi thì không cần cung cấp quá nhiều chất dinh dưỡng. Người nuôi cần cắt khẩu phần thịt lợn và chất đạm thông thường đi để hạn chế để gà tăng cân, nhiều mỡ.

Thức ăn cho gà thay lông nhanh và mau ra lông

3. Bí quyết giúp gà chọi nhanh ra mọc lông nhanh, đẹp

Ngoài chế độ ăn uống và tắm rửa hàng ngày thì còn những cách giúp gà chợi mọc lông nhanh, sớm kết thúc quá trình thay lông. Tuy nhiên, tùy vào đặc điểm mỗi chú gà chọi thì cách thay lông không giống nhau. Vì vậy các sư kê vẫn nên ưu tiên để gà chọi thay lông tự nhiên. Một số bí quyết để giúp gà có bộ lông tuyệt đẹp hơn và đều có thể tham khảo cách nuôi gà mau ra lông như sau:

– Khi gà đến giai đoạn gà chọi thay lông hãy nhốt gà vào chỗ ít ánh sáng có độ ẩm thấp, đảm bảo cung cấp cho uống nước đầy đủ. Với điều kiện ít ánh sáng thì gà sẽ mọc lông nhanh hơn. Đây là cách cho gà thay lông nhanh mà hiệu quả.

– Nếu băn khoăn cho gà ăn gì để lông mượt, mau mọc nhanh thì ăn lạc (đậu phộng) là hiệu quả nhất, đảm bảo lông ra khá nhanh.

Bí quyết giúp gà chọi nhanh ra mọc lông nhanh, đẹp

Trong giai đoạn gà thay lông thì thức ăn cho từng giai đoạn nhỏ là khá quan trọng. Mỗi giai đoạn sẽ cần một nhu cầu khác nhau chứ không giống nhau nên người chăm sóc gà cần thực hiện một cách tỉ mỉ và cẩn thận hơn. Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng khi gà đang thay lông. Khi lông gà đã mọc thì hạn chế đạm vì sẽ khiến gà mau béo, nhiều mỡ làm ảnh hưởng đến cân nặng, nhất là với gà chọi hoặc gà đẻ, sản lượng trứng sẽ giảm đi khá nhiều.

Chuẩn bị thức ăn cho gà giai đoạn thay lông hay bất kỳ giai đoạn nào khác đều phải là đồ sạch, tránh ôi thiu làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của gà. Một số trường hợp gà cũng rụng lông nhưng không phải thay lông mà là do bệnh. Lúc này, bạn phải hướng đến giải quyết chữa bệnh khỏi hoàn toàn cho gà sau đó mới tính đến chăm sóc gà để ra bộ lông mới.

Cung Cấp Thuốc Gà Đá, Thuốc Tăng Lực Gà Đá, Thuốc Nuôi Gà Đá

>> Giảm 20 % giá hôm nay, mua 2 tặng thêm 1

++ Truy cập website.    https://thuocgada24h.com 

  0775 275 285

>> Chuyên cung cấp sỉ lẻ thuốc gà đá, thuốc nuôi gà, thuốc chữa bệnh gà đá giá tốt nhất Liên hệ: 0775 275 285.

Truy cập website thuocgada24h.com để biết thêm chi tiết

>> Xem Thêm: Hướng dẫn nuôi gà, kỹ thuật nuôi gà đá  >> https://url24h.com/go/srslsB3OX

>> Xem Thêm: thuốc gà đá, thuốc tăng lực gà đá, thuốc nuôi gà >> thuocgada24h.com

 

Kỹ Thuật Nuôi Gà

Kỹ Thuật Phòng Chống Bệnh Cho Gà

Kỹ Thuật Nuôi Gà Chọi Chiến

Bí Kíp Nuôi Gà Đá Thành Công

Giống Gà Đá Phổ Biến

Thể Loại Sách

Game Giải Trí

Thống kê truy cập

Online: 50

Hôm nay: 4450

Hôm qua: 800

Tuần này: 12250

Tháng này: 168650

Năm:15651250

Tổng: 81198150

Rút gọn link kiếm tiền - url24h.com
https://thuviensach.vn/kiem-tien-online
https://auview.net
https://thuviensach.vn/kiem-tien-online