Đóng

Đăng nhập hoặc đăng ký

Đăng Nhập Đăng Ký

Kỹ Thuật Nuôi Gà

Kỹ Thuật Phòng Chống Bệnh Cho Gà

Kỹ Thuật Nuôi Gà Chọi Chiến

Bí Kíp Nuôi Gà Đá Thành Công

Giống Gà Đá Phổ Biến

Thể Loại Sách

Game Giải Trí

Cách chăm sóc gà chọi tơ 6 tháng tuổi thành chiến kê chuyên nghiệp


Chăm sóc gà chọi tơ 6 tháng tuổi là giai đoạn cần chú ý hơn cả vì lúc này gà bắt đầu tập gáy và rất sung sức, hay đánh nhau. Đây là giai đoạn nuôi quyết định tương lai chú chiến kê của bạn sẽ như nào. Vậy cách chăm sóc gà chọi tơ giai đoạn 6 tháng tuổi này như thế nào? Đọc ngay bào viết sau của thuocgada24h.com nhé!

1. Chế độ dinh dưỡng trong cách chăm sóc gà chọi tơ 6 tháng tuổi

Khi gà tơ đạt 6 tháng tuổi chúng sẽ bắt đầu tập gáy. Cá biệt có một số con sớm trưởng thành nên 4-5 tháng tuổi đã tập gáy rồi, việc gáy sớm hay muộn không ảnh hưởng đến trạng gà đá sau này (có những con gáy sớm lúc trọng lượng chưa đạt 2kg nhưng khi trưởng thành khô lông vẫn đạt 2,8-2,9kg). Lúc này gà tơ có hiện tượng phân đàn, chúng ta nên tách riêng ra nuôi mỗi con một nơi tránh hiện tượng phân đàn có thể làm hỏng gà hoặc bộ lông măng đang mọc.

Chế độ dinh dưỡng tốt nhất cho gà chọi tơ 6 tháng tuổi: 

Khi nhốt riêng vào chế độ, giai đoạn này gà con đang thay lông trưởng thành, cần nhiều dinh dưỡng để gà phát triển đầy đủ, một ngày ta cho gà ăn 4 bữa như sau:

  • 8h sáng: Cho gà ăn thóc
  • 12h trưa: Cho ăn rau hoặc mồi ( tuần cho ăn 3 bữa mồi, 3 bữa rau xen kẽ)
  • 4h chiều: Tiếp tục cho gà con ăn thóc
  • 8h tối: cho ăn thóc bữa cuối ngày

Chú ý khi cho ăn, không nên để thức ăn dư thừa sẽ gây mất vệ sinh và làm cho gà đá lười ăn vì ngán. Mỗi bữa chỉ nên cho ăn 3/4 bầu diều thì gà sẽ khoẻ mạnh và mau lớn. Tuyệt đối không nên cho ăn no vì điều đó làm gà lười vận động và chậm chạp.

Ngoài ra còn có rau xanh là loại thức ăn có thể cho ăn thoải mái và không vấn đề gì. Bao gồm rau xanh và các loại củ quả như cà chua, xà lách, cà rốt. Cẩn thận thì băm nhỏ rau cho gà hoặc ăn cả quả như cà chua, bí đỏ. Ngoài ra có thể luộc cà rốt cho gà ăn để tăng thêm chất cho gà. Một số loại rau mầm, giá đổ cũng cấp khá nhiều vitamin.

Lươn trạch thịt bò, thịt lợn… chứa khá nhiều chất canxi, tăng cơ cho gà. Lượng thức ăn này cũng giúp gà chọi tơ 6 tháng tuổi sung hơn, máu chiến hơn. Đó là lý do tại sao gà giai đoạn này thường khá máu chiến và máu đạp mái. Loại này có thể cho ăn 2-3 miếng 1 ngày vào buổi trưa là tốt nhất. Băm nhỏ thành từng khúc và cho chúng ăn để tiện cho việc tiêu hóa.

Nước uống thay hàng ngày, giai đoạn này hãy chú ý thời điểm cho gà ăn và uống nước ban đêm ( 8h tối).

Nếu nuôi tuân thủ chế độ và cho ăn đúng liều lượng thì sau 3-4 tuần gà sẽ xong lông, khi cầm gà chọi lên ta thấy chắc nịch như cục sắt mặc dù chưa vần vỗ.

2. Cách làm chuồng trại cho gà chọi tơ 6 tháng tuổi

Cách chăm sóc gà chọi tơ 6 tháng hay độ tuổi nào đi nữa cũng cần có hệ thống chuồng trại sạch sẽ. Cần đảm bảo yếu tố thông thoáng, sạch sẽ, nhiệt độ ổn định, không quá bí và ẩm ướt. Có thể điều chỉnh được độ thông thoáng này bằng các khe, kẽ hoặc lỗ hổng. Khi cần mở ra và không cần thì đóng lại.

Sạch sẽ là yếu tố quan trọng khi các chất bẩn, chất thải phải được loại bỏ hàng ngày. Bạn nên bố trí thêm cát hoặc mùn cưa để hấp thụ các chất này tránh sinh ra bệnh tật hoặc mùi khó chịu.

Nhiệt độ ổn định tránh việc quá nóng hoặc quán lạnh đột ngột khiến gà chọi tơ bị bệnh. Các sư kê nên bố trí thêm cát, sỏi để cho gà có thể tắm, phơi nắng hoặc vùi mình trong cát.

Những lưu ý trong cách chăm sóc gà chọi tơ 6 tháng tuổi

  • Hạn chế đánh nhau

Gà chọi tơ 6 tháng tuổi đang độ tuổi hăng máu đánh nhau. Vì thế mà chúng ta nên chú ý tách đàn nhốt riêng không cho chúng đánh nhau. Đánh nhau có thể bị hỏng mỏ, hỏng lông, hỏng chân vì thế nên tách riêng là tốt nhất.

  • Cho gà ăn đầy đủ

Gà chọi tơ 6 tháng tuổi đang cần rất nhiều năng lượng để phát triển và thay lông. Hãy đảm bảo lượng thức ăn đầy đủ cho gà, nếu thấy gà thiếu chất gì thì nên tìm cách bổ sung bằng thức ăn hoặc các loại thuốc tương tự.

  • Không nên nhốt chung khu với gà lớn 

Gà chọi lớn bằng tiếng gáy có thể áp chế gà chọi tơ 6 tháng tuổi. Gây sợ hãi ngay trong tư tưởng của gà và chúng sẽ chậm gáy, gáy ít đi. Vì thế mà nên tách riêng khu ít có tiếng gáy của gà già là tốt nhất, như thế đảm bảo chiến kê sau này sẽ có tâm lý vững hơn.

  • Bổ sung các loại vitamin cần thiết

Nếu bạn hiểu rõ về gà hoặc các loại thuốc thì có thể bổ sung cho gà. những chỉ nên dụng trong trường hợp gà bị thiếu chất nhé.Còn không cứ cho ăn thức ăn là đầy đủ nhất không cần thêm thuốc thang nào cả. 

  • Tẩy giun định kỳ

Giun sán sẽ hấp thụ hết chất của gà chọi tơ 6 tháng tuổi vì thế mà chúng ta cần tẩy giun, sán định kỳ thường xuyên. Sử dụng các loại tẩy giun, xổ sán cho gà chọi chuyên dụng nhằm hạn chế bệnh tật cũng như gây cho gà còi chậm lớn.

Với những chia sẻ về cách chăm sóc gà chọi tơ 6 tháng tuổi hy vọng các anh em sư kê đã biết cách chăm sóc chiến kê của mình giúp gà chọi tơ 6 tháng phát triển mạnh mẽ và khỏe mạnh nhất. 

Cung Cấp Thuốc Gà Đá, Thuốc Tăng Lực Gà Đá, Thuốc Nuôi Gà Đá

>> Giảm 20 % giá hôm nay, mua 2 tặng thêm 1

++ Truy cập website.    https://thuocgada24h.com 

  0775 275 285

>> Chuyên cung cấp sỉ lẻ thuốc gà đá, thuốc nuôi gà, thuốc chữa bệnh gà đá giá tốt nhất Liên hệ: 0775 275 285.

Truy cập website thuocgada24h.com để biết thêm chi tiết

>> Xem Thêm: Hướng dẫn nuôi gà, kỹ thuật nuôi gà đá  >> https://url24h.com/go/srslsB3OX

>> Xem Thêm: thuốc gà đá, thuốc tăng lực gà đá, thuốc nuôi gà >> thuocgada24h.com

 

Kỹ Thuật Nuôi Gà

Kỹ Thuật Phòng Chống Bệnh Cho Gà

Kỹ Thuật Nuôi Gà Chọi Chiến

Bí Kíp Nuôi Gà Đá Thành Công

Giống Gà Đá Phổ Biến

Thể Loại Sách

Game Giải Trí

Thống kê truy cập

Online: 50

Hôm nay: 6250

Hôm qua: 800

Tuần này: 14050

Tháng này: 170450

Năm:15653050

Tổng: 81199950

Rút gọn link kiếm tiền - url24h.com
https://thuviensach.vn/kiem-tien-online
https://auview.net
https://thuviensach.vn/kiem-tien-online