Đóng

Đăng nhập hoặc đăng ký

Đăng Nhập Đăng Ký

Kỹ Thuật Nuôi Gà

Kỹ Thuật Phòng Chống Bệnh Cho Gà

Kỹ Thuật Nuôi Gà Chọi Chiến

Bí Kíp Nuôi Gà Đá Thành Công

Giống Gà Đá Phổ Biến

Thể Loại Sách

Game Giải Trí

Nhật Bản thiệt hại 1,4 tỷ USD vì không cho khán giả nước ngoài dự khán Olympic Tokyo


Theo phân tích của chuyên gia kinh tế Takahide Kiuchi thuộc Viện Nghiên cứu Nomura, ước tính Nhật Bản sẽ thiệt hại khoảng 150 tỷ yen (khoảng 1,4 tỷ USD) do tác động từ quyết định không cho phép khán giả nước ngoài dự khán Thế vận hội Olympic và Paralympic vào mùa Hè tới nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sự kiện trước nguy cơ có thể lây lan của dịch Covid-19.

Chiều 20/3/2021, cuộc họp năm bên giữa Trưởng Ban Tổ chức Olympic và Paralympic Tokyo Seiko Hashimoto, Bộ trưởng Olympic Tamayo Marukawa, Thống đốc Tokyo Yuriko Koike, Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Thomas Bach và Chủ tịch Ủy ban Paralympic quốc tế (IPC) Andrew Parson đã diễn ra theo hình thức trực tuyến.

Kết quả không ngoài dự đoán khi quyết định cuối cùng được đưa ra là Nhật Bản không cho phép khán giả nước ngoài nhập cảnh vào nước này để dự khán Thế vận hội Olympic và Paralympic vào mùa Hè tới.

Quyết định được đưa ra nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sự kiện thể thao quan trọng này trước nguy cơ có thể lây lan dịch bệnh Covid-19 nếu số lượng người nước ngoài gia tăng vào dịp này.

Trưởng Ban Tổ chức Hashimoto cho biết: “Tôi thực sự muốn nói lời xin lỗi, nhưng đó là một quyết định cần thiết để hiện thực hóa một giải đấu an toàn cho những người tham gia và người dân Nhật Bản.”

Giám đốc điều hành ủy ban tổ chức Olympic Tokyo 2020, ông Toshiro Muto đưa ra thông báo, trước mắt, Ban Tổ chức Olympic và Paralympic sẽ hoàn lại số lượng vé đã được đặt mua từ nước ngoài gồm khoảng 600.000 vé dự khán Olympic và 300.000 vé dự khán Paralympic. Tuy nhiên, ông Muto cho biết ban tổ chức chưa thông báo mức hoàn tiền sẽ như thế nào.

Liên quan đến các vận động viên và huấn luyện viên nước ngoài, Chính phủ Nhật Bản vẫn cho phép họ nhập cảnh với điều kiện họ tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh nghiêm ngặt. Ngoài ra, Nhật Bản cũng quyết định không cho phép sử dụng tình nguyện viên nước ngoài.

Riêng đối với khán giả trong nước, Chính phủ Nhật Bản và Ban Tổ chức Olympic và Paralympic Tokyo sẽ quyết định về số lượng khán giả tối đa được phép dự khán ở các địa điểm thi đấu vào cuối tháng 4 tới.

Theo chuyên gia kinh tế Takahide Kiuchi, khoản tiền thiệt hại 1,4 tỷ USD mà nước Nhật bị thiệt hại từ quyết định này chủ yếu là nguồn thu từ chi tiêu tiêu dùng của khách du lịch nước ngoài. Đó là chưa kể những thiệt hại không tính được như cơ hội quảng bá hình ảnh đất nước Nhật Bản và phát triển ngành du lịch.

Như vậy, Thế vận hội mùa hè ở Tokyo sẽ là thế vận hội đầu tiên trong lịch sử không có khán giả nước ngoài tham dự. Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) Thomas Bach bày tỏ “lấy làm tiếc” về quyết định này, đồng thời “chia sẻ sự thất vọng của tất cả những người hâm mộ trên thế giới.”

Ông thừa nhận “đây là sự hy sinh rất lớn đối với tất cả mọi người.” Ông cũng nhấn mạnh ưu tiên tối thượng của IOC là tổ chức Olympic và Paralympic an toàn cho mọi người, bao gồm tất cả các vận động viên, ban tổ chức và nhân viên hỗ trợ của nước chủ nhà và người dân Nhật Bản.

Còn nhớ năm ngoái, ông Thomas Bach từng tiết lộ IOC phải gánh con số thiệt hại là 800 triệu USD từ việc Olympic Tokyo bị hoãn. Khoản thiệt hại của IOC được cho là đã bao gồm 150 triệu USD được dành cho các quốc gia thành viên hay những liên đoàn thể thao bị ảnh hưởng hoặc chịu thiệt hại lớn từ sư kiện Olympic Tokyo bị hoãn. Theo một thỏa thuận ký năm 2013, khi Tokyo được chọn đăng cai Olympic mùa Hè, ngoại trừ phần của IOC, Nhật Bản sẽ chịu mọi khoản chi phí phát sinh.

Olympic Tokyo 2020 cũng được xem là sự kiện thể thao gặp rất nhiều trắc trở khi nó đã bị hoãn vào năm 2020 và dời sang năm nay 2021. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh phức tạp như thời điểm hiện tại khâu tổ chức cũng gặp không ít khó khăn. Dự kiến, Thế vận hội Olympic sẽ diễn ra từ ngày 23/7 đến 8/8/2021, trong khi Paralympics diễn ra từ 24/8 đến 5-9-2021.

Tiểu Bảo

Kỹ Thuật Nuôi Gà

Kỹ Thuật Phòng Chống Bệnh Cho Gà

Kỹ Thuật Nuôi Gà Chọi Chiến

Bí Kíp Nuôi Gà Đá Thành Công

Giống Gà Đá Phổ Biến

Thể Loại Sách

Game Giải Trí

Thống kê truy cập

Online: 50

Hôm nay: 1200

Hôm qua: 12600

Tuần này: 50000

Tháng này: 407600

Năm:15411650

Tổng: 80958550

Rút gọn link kiếm tiền - url24h.com
https://thuviensach.vn/kiem-tien-online
https://auview.net
https://thuviensach.vn/kiem-tien-online